Tìm hiểu hệ số truyền nhiệt U_value của hệ kính là gì?

Đối với kết cấu vỏ ngoài công trình cửa sổ & cửa đi đóng vai trò quan trọng trong tiêu thụ năng lượng tòa nhà. Ảnh hưởng của cửa đến việc sử dụng năng lượng chiếu sáng và làm mát tòa nhà chủ yếu thông qua các thông số nhiệt và quang học của cửa  bao gồm: hệ số truyền nhiệt U (U-value), hệ số hấp thụ năng lượng mặt trời (SHGC), hệ số truyền sáng (VLT) và độ rò rỉ khí. Trong đó hệ số truyền nhiệt rất được quan tâm nó ảnh hưởng trực tiếp tới nhiệt độ trong phòng khi sử dụng hệ kính.

 

 

U-Value là gì?

U_value là thông số đặc trưng cho sự truyền nhiệt qua phần trung tâm của kính, biểu thị bằng tốc độ truyền nhiệt do sự chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường và mỗi mặt (lượng nhiệt thất thoát từ bên trong ra bên ngoài và ngược lại) không tính đến ảnh hưởng ở vùng xung quanh. Nếu sống ở xứ ôn đới và hàn đới thì hệ sô U của kính được ưu tiên hơn.

Đơn vị tính hệ số truyền nhiệt U là [W/(m2.K)].

Theo kết quả khảo sát thì hệ số truyền nhiệt của tòa nhà khi sử dụng kính trắng đơn lớp là 5.8 [W/m2.K] còn với kính hộp solar control là 1.8 kính hộp low-e là 1.3. Như vậy có sử dụng kính low-e hệ số U_value thấp hơn giúp giảm được nhu cầu sử dụng năng lượng cần thiết cho thiết bị sưởi ấm vào mùa đông và hạn chế truyền nhiệt từ năng lượng mặt trời vào mùa hè giúp không khí mùa hè trở lên mát mẻ.

Sử dụng kính tiết kiệm năng lượng phù hợp sẽ đem lại hiệu quả rất cao, đem lại cho không gian luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Tham khảo thêm
https://kientrucviet.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *