Cổng nhà nên mở ra hay mở vào, vị trí đặt cổng nhà

Để hoàn thiện một ngôi biệt thự cổ điển đẹp, biệt thự hiện đạibiệt thự tân cổ điểnbiệt thự Châu Âu,… hay các mẫu thiết kế nhà đẹp nói chung sẽ có vô số vấn đề chúng ta cần quan tâm. Đáng kể, hạng mục bố trí cổng cũng là một phần quan trọng. Cổng nhà là một bộ phận không thể thiếu trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà có nhiệm vụ bảo vệ ngôi nhà mang lại không gian sử dụng đảm bảo an toàn cho người dùng, đồng thời mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn.

Cổng chính được xem bộ phận rước tài lộc, may mắn vào nhà vậy cần lựa chọn địa điểm đặt như thế nào, những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà là gì,… Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào, vị trí đặt cổng nhà hợp phong thủy

Chúng tôi cũng xin chia sẻ thêm rằng nếu mở cửa cổng theo chiều nghịch (mở vào) thì có thể khiến tiền bạc thất thoát ra ngoài. Để hóa giải trường hợp để cửa cổng hướng vào trong, bạn chỉ cần treo gương trên tường để không gian rộng thêm. Cùng với đó là tham khảo thêm từ các chuyên gia phong thủy.

Cổng chính có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an ninh cho ăn nhà, cần được thiết kế vững chắc, kiên cố và kiến trúc phù hợp để tạo nên bộ cổng chất lượng, sang trọng và tinh tế.

>>>> Tham khảo ngay bảng báo giá lắp cửa kính cường lực lắp cho cửa chính giúp cho không gian thông thoáng, rộng hơn

Không chỉ được coi trọng về mặt thẩm mỹ, xét các yếu tố phong thủy thì cổng nhà là một trong những yếu tố đóng vai trò quyết định, cổng  mở ra hay mở vào đều có thể thiết kế được nếu phù hợp với địa điểm sử dụng và không gian xung quanh.

Tìm hiểu về phong thủy của cổng nhà, bạn không thể bỏ qua các yếu tố tác động trực tiếp đến vị trí và địa điểm đặt cổng.
Thông thường cổng được xác định và lấy theo hướng tuổi của gia chủ, quay về hướng mặt trời sao cho nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất, giúp lấ được nhiều năng lượng và tạo cảm giác đầy hứng khởi, mới mẻ cho các thành viên trong gia đình ngay từ khi thức dậy.

>>>>  Khoảng cách thông thủy là gì? Chọn kích thước cửa chính hợp phong thủy 

Phong thủy cổng ngõ, xem cổng nhà.

Để có một ngôi nhà hoàn thiện về mặt phong thủy thì một số lưu ý dưới đây khi thiết kế cổng bạn cần hết sức lưu ý để lựa chọn các giải pháp hay cách thiết kế phù hợp hơn:

Cổng nhà không được đối diện với bếp: bởi quan niệm dân gian cho rằng bếp là trái tim của một ngôi nhà, vì vậy khi thiết kế bếp đối diện với cổng thì tiền tài, vận khí của gia đình đều sẽ đổ ra ngoài.

Nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ thì cổng nhà không được đối diện trực tiếp với cây lớn, hồ nước và không hướng thẳng về phía nước chảy.

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cổng lớn vào nhà, nếu bạn xây cửa nhà vệ sinh hướng thẳng ra cổng chính thì sinh khí vào nhà sẽ đi thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề như vậy là không nên.

 

LƯU Ý VỀ LỐI ĐI VÀO CỔNG HỢP PHONG THỦY

Ngõ đi vào nhà phải thoáng và rộng và thoáng để xe cộ đi vào nhà dễ dàng. Không nên trồng những cây to trước cổng như vậy sẽ làm cản trở lối đi lại, tệ hơn nữa là các luồng khí tốt đi vào nhà cũng bị cản trở, khiến may mắn không đến với bạn và gia đình. Nếu có muốn trồng cây trước cổng bạn cũng cần đảm bảo khoảng cách an toàn giữa cây và cổng nhà.

Lối đi vào cổng cũng có ảnh hưởng tương tự đến việc đi lại vào nhà. Nếu lối đi chật hẹp thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng, việc đi lại vào nhà sẽ vô cùng khó khăn gây mất thời gian, thậm trí rất nguy hiểm khi đi lại do thiếu tầm nhìn. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi hoặc không trồng những cây to, rậm rạp ở gần ngõ.

Nếu nhà nằm trên triền dốc thì ngõ vào phải thiết kế bậc tam cấp và không được xây quá dốc bởi vì bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ khó giữ được tiền bạc. Để khắc phục điều này bạn có thể đặt đèn pha chiếu lên mái nhà từ phía sau để luôn đảm bảo ánh sáng tại nơi đi lại.

>>>>> Tham khảo thêm các mẫu cửa nhôm Xingfa cao cấp hàng nhập khẩu chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *